Phát triển Tư duy với khoá học Toán tại Mathnasim Việt Nam

01-06-2023

Thời gian nghỉ hè mang đến cơ hội nghỉ ngơi và vui chơi cho trẻ, nhưng lại tiềm ẩn nhiều rủi ro khiến trẻ suy giảm tinh thần, kiến thức, và kỹ năng. Với sự đầu tư cho Tư duy, tìm hiểu cách Mathnasium giúp trẻ đảo ngược quá trình tuột dốc, tự tin chinh phục mọi thử thách thông qua khoá hè Toán Tư duy cho trẻ 3-15 tuổi.

Hè là khoảng thời gian ngắn ngủi để trẻ nghỉ ngơi sau một năm học căng thẳng. Chính vì thế, một số Phụ huynh lựa chọn để trẻ thoải mái vui chơi để “sạc” lại năng lượng cho năm học mới. Tuy nhiên, có nhiều Phụ huynh lại băn khoăn tìm kiếm lớp học hè phù hợp cho trẻ vì lo lắng khi nhận được kết quả học tập trong kỳ họp phụ huynh vừa rồi, hay khi nhìn thấy trẻ có  nhiều biểu hiện đáng lo ngại. Chẳng hạn như trường hợp của chị Thanh Hương (Quận Phú Nhuận) chia sẻ: “Làm gì khi nghỉ hè với tụi nhỏ đúng là đau đầu. Bố mẹ thì bận đi làm suốt ngày, để trong nhà thì các em hết tivi lại game online vừa hại mắt, vừa có nguy cơ nghiện game”.

Thời gian nghỉ hè đối với trẻ là cần thiết, nhưng nếu không có sự phân bổ thời gian hợp lý sẽ khiến thói quen nề nếp được hình thành trong suốt năm học bị xáo trộn, kéo theo những tác hại về sức khoẻ thể chất và tinh thần của trẻ. Không những thế, theo nghiên cứu của các chuyên gia Giáo dục Mỹ, trong một kỳ nghỉ hè dài, trẻ em hay gặp phải hiện tượng “summer slide”:

 • Học sinh đánh mất một lượng kiến thức gần 2 tháng học tập, trong đó có môn Toán. 
 • Giáo viên sẽ dành khoảng 4-6 tuần của năm học mới ôn tập lại kiến thức năm học cũ. Tuy nhiên, với trẻ có nhiều “lỗ hổng” từ các cấp học trước sẽ gặp khó khăn nhiều hơn khi phải cố gắng tiếp thu một khối lượng kiến thức khổng lồ. Dần dần, “khoảng trống” kiến thức ước lượng từ 2-5 năm khi trẻ lên cấp 3 sẽ là một thử thách khi không có nền tảng vững vàng.
 • Giảm khả năng sử dụng các kỹ năng mềm cần thiết trong học tập và cuộc sống của trẻ như: kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề, quản lý thời gian,…

Cân bằng giữa củng cố kiến thức & kỹ năng cho trẻ, song song với các hoạt động vui chơi là yếu tố hàng đầu mà nhiều Phụ huynh tìm kiếm ở các khoá học hè. Để đạt được các tiêu chí trên, khoá hè Toán Tư duy tại Mathnasium luôn đặt mục tiêu tạo ra niềm yêu thích và sự hứng khởi khi trẻ đến lớp học Toán. Trong đó, rèn luyện năng lực Tư duy chính là “cốt lõi” của quá trình chơi và học, bởi nhiều lợi ích mà Tư duy mang đến cho trẻ ở cả kiến thức và kỹ năng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tại lớp học hè Toán Tư duy của Mathnasium luôn dễ dàng nhìn thấy các ưu điểm:

 • Phương pháp giảng dạy độc quyền chỉ có tại Mathnasium, hướng đến sự yêu thích học tập của trẻ, dạy học theo cách trẻ hiểu, tạo động lực cho trẻ chủ động tìm hiểu kiến thức mới.
 • Đánh giá năng lực đầu vào thông qua phần mềm chuyên biệt của hệ thống Mathnasium toàn cầu, cùng sự theo dõi và kiểm tra định kỳ của giáo viên chuyên môn, đồng hành sát sao với Ba Mẹ trong quá trình học tập, cũng như nhìn nhận kịp thời những khó khăn trẻ gặp phải và điều chỉnh nội dung bài học.
 • Lộ trình học “cá nhân hoá” được thiết kế dựa trên năng lực thực tế, giúp Con không bị áp lực khi gặp bài Toán quá khó, hay nhàm chán đối với những bài Toán dễ khi học cùng bạn bè đồng trang lứa. 
 • Nhóm học nhỏ trung bình 6 học viên cùng 1 giáo viên phụ trách xuyên suốt khoá học, cho trẻ nhiều cơ hội tương tác trực tiếp với giáo viên.

 • Môi trường học tập năng động, vui tươi là một trong những yếu tố đem lại niềm yêu thích đến lớp mỗi ngày hè của học viên Mathnasium. Trong từng buổi học, trẻ được vui chơi nhiều hơn cùng hoạt động đố vui Toán học, Math games… qua đó củng cố lại những kiến thức đã lãng quên hoặc không nắm vững từ cấp học dưới để cải thiện nền tảng Toán học tư duy vững chắc. 
 • Thầy Cô luôn tạo cơ hội cho học viên tích luỹ điểm thưởng A+ để đổi những phần quà mang giá trị khích lệ và động viên cho những cố gắng của trẻ.
 • Giáo trình song ngữ giúp trẻ làm quen với thuật ngữ Toán quốc tế, góp phần vào con đường du học trong tương lai.
 • Hỗ trợ hệ Cambridge, IB, A-level dành cho trẻ đang theo học chương trình Toán khác nhau ở các trường học công lập, song ngữ, tư thục, quốc tế.

Ngoài khoá hè như lớp học Toán Tư duy để hỗ trợ ngăn chặn hiện tượng “summer slide”, mang lại niềm vui cho trẻ, thông qua đó duy trì kiến thức, tăng cường kỹ năng, Ba Mẹ cũng có thể tạo ra các hoạt động để trẻ tham gia ngay tại nhà, chẳng hạn như nấu ăn, thử thách bởi các trò chơi Toán vui hay thực hiện những dự án khoa học thú vị. Có như vậy, mùa hè của trẻ sẽ thực sự là niềm vui tuổi thơ, tích cực, và ý nghĩa hơn.

Đăng ký tư vấn khoá hè Toán Tư duy tại đây!

Nguồn tham khảo: 

 • https://vnexpress.net/nhung-cach-tan-huong-mua-he-cua-hoc-tro-3002182.html
 • http://www.handyhandouts.com/viewHandout.aspx?hh_number=438&

Tin tức khác

27
06-2024

Tổng hợp câu đối vui toán học rèn luyện tư duy tại nhà

Với các câu đố vui toán học bằng tiếng Anh độc quyền sở hữu của Mathnasium, bé có thể vừa tham gia thử thách cùng bạn bè, Ba Mẹ có thể vui chơi cùng con để ôn luyện kiến thức, rèn luyện tư duy khi có nhiều thời gian ở nhà. Câu đố vui #1: ... Read more
25
06-2024

Các dạng bài toán tiểu học và 7 phương pháp giảng dạy dễ hiểu cho trẻ

Cùng Mathnasium tìm hiểu các dạng bài toán tiểu học phổ biến và cách để trẻ hiểu bài dễ dàng nhất. Các dạng bài toán cơ bản Cộng và trừ trong phạm vi 10: Đây là loại bài toán yêu cầu học sinh cộng hoặc trừ các số trong khoảng từ 1 đến 10. Ví ... Read more
Ngày hội dân gian Mathnasium's Day 2024
08
05-2024

Hòa mình trong lễ hội văn hóa – Ngày hội dân gian Mathnasium’s Day 2024

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng có những kỷ niệm đẹp gắn liền với mùa hè tuổi thơ. Mùa hè với những trò chơi cùng chúng bạn, nô đùa dưới tán cây, góc lá, khoảng sân. Sau một năm miệt mài học tập, các em lại có một kỳ nghỉ dài ngày với nhiều ... Read more

Hệ thống trung tâm

Vị trí cửa hàng

Đang tải...