Lợi thế tư duy với phương pháp học Toán Hoa kỳ

Lợi thế tư duy với phương pháp học Toán Hoa kỳ

Để con học giỏi Toán, nhiều bậc phụ huynh không tiếc thời gian, tiền bạc cho con theo học nhiều lớp học thêm có thể, với mong muốn trẻ theo kịp bạn bè đồng lứa mà chưa có một  sự chuẩn bị hay tìm hiểu phương pháp nào phù hợp nhất cho trẻ.

Thực trạng học toán tại Việt Nam

Toán là một trong những môn học rất quan trọng trong hệ thống giảo dục Việt Nam. Xuất hiện ngay từ đầu ở cấp mẫu giáo đến đại học, luôn là môn thi bắt buộc trong các kỳ thi.Tại sao lại quan trọng đến vậy? Bởi vì Toán là môn học giúp học sinh rèn luyện khả năng tư duy logic, độc lập trong suy nghĩ, khả năng tự học, tự giải quyết vấn đề.

Tuy nhiên, việc đánh giá tiến bộ của trẻ khi học Toán lại không hề dễ dàng, một phần trong tâm lý của nhiều bậc phụ huynh vẫn còn đặt nặng thành tích bảng điểm hơn quá trình tiếp thu thật sự của trẻ dẫn đến tình trạng có khi trẻ được cho học thêm rất nhiều nhưng hiệu quả tiếp thu lại giảm sút.

Nghiên cứu cho thấy ở mỗi trẻ có những nét nổi trội ở một hoặc một vài kiểu thông minh nhất định như: ngôn ngữ, logic-toán học, âm nhạc – nhịp điệu – tiết tấu, tương tác xã hội, vận động cơ thể v.v…Do đó,trong giai đoạn vàng phát triển trí não của trẻ (0-6 tuổi)  bố mẹ nên khám phá tất cả tiềm năng của trẻ, giúp bé phát huy tối đa khả năng sẵn có của mình. Sau đó, dùng trí thông minh vượt trội tác động giúp trẻ phát triển những loại hình thông minh còn lại như logic-toán học và ngôn ngữ… Đây chính là cách khoa học để giúp trẻ phát triển toàn diện trong nhiều lĩnh vực và cũng là một trong những phương pháp giáo dục có ảnh hưởng sâu sắc, đặc biệt tại Hoa Kỳ. Trong đó, phải kể đến Toán tư duy Mathnasium được nghiên cứu và phát triển bởi Giáo sư Toán học người Mỹ Larry Martinek được đưa vào Việt Nam qua hệ thống trung tâm Toán tư duy Mathnasium.

 

Mathnasium đứng đầu về tốc độ phát triển chuyên ngành giáo dục Toán cho trẻ  em trên toàn thế giới

Phương pháp học toán tư duy: Cá Nhân Hóa

Khác với phương pháp giáo dục truyền thống trong trường học, chương trình học tại Mathnasium được thiết kế với hai tiêu chí hàng đầu: kích thích tối đa khả năng sáng tạo và phát triển tối ưu khả năng tư duy cho trẻ.  Qua đó khả năng trí lực của trẻ được đánh giá dựa trên 5 yếu tố đan xen tập trung vào: khả năng, kiến thức, nhịp học, sở thích và sự tiến bộ của từng học sinh qua 3 bước: Đánh giá – Giảng dạy – Kiểm tra mà đưa ra những kế hoạch học tập riêng phù hợp khả năng mỗi học sinh nhằm củng cố phần kiến thức yếu và phát triển phần kiến thức đã vững.

3

Phương pháp Toán tư duy Mathnasium mang đến cho học sinh kiến thức Toán một cách cơ bản và vững chắc

Mô hình lớp học 5-1 tại trung tâm Mathnasium với một giáo viên chỉ phụ trách 5-6 học sinh vừa đảm bảo sự theo sát trong giảng dạy cho các bé vừa tăng tính tương tác giữa thầy trò giúp trẻ có cơ hội trao đổi, học hiểu bài giảng tốt hơn. Các bài học thường được bắt đầu bằng hoạt cảnh hoặc một câu đố vui tạo không khí vui tươi, hứng thú cho bé khi vô giờ học, tránh làm trẻ có cảm giác căng thẳng, dẫn đến tâm lý sợ học và không tiếp thu bài vở sâu. Mặt khác, trẻ ở lứa tuổi này khá hiếu động và luôn muốn khám phá tìm hiểu mọi thứ xung quanh, do đó việc dạy học với các dụng cụ hỗ trợ giảng dạy phong phú, khuyến khích với các điểm thưởng sẽ kích thích tính ham học ở trẻ. Đặc biệt, tại các trung tâm Mathnasium còn tổ chức các chương trình ngoại khóa, giải đấu hè Mathnasium Championship giúp trẻ vừa tăng sự hăng say hứng thú trong học tập vừa tạo không khí rèn luyện học mà vui  tạo nên môi trường học tập tích cực cho trẻ.

2

Cuộc thi Toán học Mathnasium Championship 2016 với kỷ lục hơn 4000 học viên tham gia tranh tài

Ngoài ra, chương trình học tại Mathnasium xuất xứ từ Hoa Kỳ nhưng không hề lạc lõng so với chương trình tại Việt Nam. Khi đưa vào Việt Nam, nội dung các chủ đề trong mỗi cấp độ lớp học tại Mathnasium được biên soạn lại và bổ sung để phù hợp với chương trình của Bộ Giáo dục - Đào tạo. Vì vậy trẻ học toán tiến bộ tại Mathnasium cũng sẽ  tiến bộ khi học Toán ở trường.

Đăng ký trước 15/9 và nhận ngay ưu đãi hấp dẫn:

-          Kiểm tra năng lực tư duy bằng phần mềm từ Hoa Kỳ

-          Miễn phí ghi danh trị giá 500,000 VND

-          Nhận ngay Balo A+ xinh xắn

Comments are closed.

ĐĂNG KÝ KIỂM TRA MIỄN PHÍ