MATHNASIUM – ĐỐI TÁC CHÍNH THỨC CỦA CỘNG ĐỒNG STEM TẠI HOA KỲ

MATHNASIUM – ĐỐI TÁC CHÍNH THỨC CỦA CỘNG ĐỒNG STEM TẠI HOA KỲ

Vượt qua nhiều khâu đánh giá từ các chuyên gia giáo dục, Mathnasium vinh dự trở thành đối tác chính thức về Toán học của cộng đồng STEM tại Hoa Kỳ.  Mathnasium đã và đang từng bước hoàn thiện nhằm mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất  cho phụ huynh và học sinh.

Giải mã chữ M trong STEM

STEM là viết tắt của Khoa học (Science), Công nghệ (Technology), Kỹ thuật (Engineering), và Toán học (Mathematics). STEM về bản chất được hiểu là trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. Nghề nghiệp trong lĩnh vực STEM đang có sự phát triển vượt bậc trong thời gian gần đây và STEM chính là xu hướng giáo dục tại các nước đang phát triển.

Từ trước đến nay, Toán học luôn là môn học chính được chú trọng trong tất cả các chương trình giáo dục. Học sinh vẫn phải học toán, làm các bài kiểm tra, và vượt qua hàng loạt các kỳ thi quan trọng nhất với môn toán. Có thể nói Toán học liên quan đến bất cứ công việc nào của các em sau này trong cả các lĩnh vực như khoa học, công nghệ, kỹ thuật,… và cả việc giải quyết những vấn đề trong cuộc sống. Nói cách khác, Toán học vô cùng hữu ích cho sự phát triển trí tuệ của trẻ, và việc khuyến khích học Toán từ sớm sẽ giúp trẻ trang bị những hành trang hữu ích về tư duy, khả năng phân tích, hiểu và giải quyết vấn đề một cách hiệu quả.

Chính vì vậy, Toán học (M- Math) là một phần quan trọng trong STEM. Kỹ năng Toán học trong tích hợp 4 kỹ năng của STEM được hiểu là khả năng nhìn nhận và nắm bắt được vai trò của Toán học trong mọi khía cạnh tồn tại trên thế giới. Học sinh có kỹ năng toán học sẽ có khả năng thể hiện các ý tưởng một cách chính xác, có khả năng áp dụng các khái niệm và kỹ năng toán học vào cuộc sống hằng ngày. Song song với kỹ năng STEM, Giáo dục STEM cũng hướng tới trang bị cho học sinh những kỹ năng phù hợp để phát triển trong thế kỷ 21 bao gồm: Tư duy phản biện và kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng trao đổi và cộng tác, tính sáng tạo và kỹ năng phát kiến, kỹ năng làm việc theo dự án, kỹ năng thuyết trình.

Mathnasium: đối tác chính thức về Toán học của cộng đồng STEM tại Hoa Kỳ

capture

Trong năm 2016, Hệ thống trung tâm Toán tư duy Hoa Kỳ Mathnasium đã vượt qua rất nhiều đơn vị khác để vinh dự trở thành đối tác chính thức về Toán học của cộng đồng STEM tại Hoa Kỳ. Điều này thể hiện sự xác nhận về chất lượng và sự đánh giá cao của cộng đồng giáo dục tại Hoa Kỳ dành cho phương pháp Toán tư duy Mathnasium trong việc giúp trẻ em phát triển về Toán học và đặc biệt là kỹ năng tư duy. Qua hơn 42 năm kiểm nghiệm và chứng minh, Mathnasium mang đến cơ hội cho trẻ được tiếp cận với phương pháp toán tư duy hiện đại, giúp hàng triệu trẻ em trở nên yêu thích Toán và phát triển tư duy toán học.

Để trở thành đối tác chính thức của STEM, Mathnasium đã phải trải qua rất nhiều khâu đánh giá từ các chuyên gia giáo dục, đảm bảo sự phù hợp và hiệu quả đối với việc giúp học sinh phát triển toàn diện bản thân không chỉ về kiến thức mà còn là về kỹ năng. Vậy những điểm ưu việt nào đã giúp cho Mathnasium trở thành đối tác chính thức của STEM tại Hoa Kỳ?

  • Mathnasium không chỉ giúp học sinh thấu hiểu Toán học, học giỏi Toán mà còn phát triển tư duy, kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề. Đây là yếu tố then chốt phù hợp nhất với mục tiêu của chương trình giáo dục STEM.
  • Phương pháp giảng dạy cá nhân hóa: Mỗi học sinh tại Mathnasium sở hữu một kế hoạch học tập riêng biệt dựa vào năng lực của trẻ. Việc áp dụng 5 kỹ thuật giảng dạy đan xen, tập trung vào: khả năng, kiến thức, nhịp học, sở thích, sự tiến bộ của từng học sinh sẽ giúp các em phát huy tối đa điểm mạnh và khắc phục điểm yếu.
  • Bài kiểm tra năng lực tư duy Toán (Mathnasium Testing): kết quả được phân tích bằng phần mềm chuyên dụng độc quyền, đánh giá chính xác năng lực Tư duy Toán học của từng học sinh.

Mathnasium đã và đang nỗ lực hết mình trong việc góp phần giúp trẻ em Việt Nam chuẩn bị tốt hơn cho tương lai của chính các em - nguồn nhân lực cho sự phát triển kinh tế xã hội quốc gia.

Comments are closed.

ĐĂNG KÝ KIỂM TRA MIỄN PHÍ