Xây dựng tư duy tốt nhất cho trẻ nhờ Toán học

Xây dựng tư duy tốt nhất cho trẻ nhờ Toán học

Trẻ em khi sinh ra đều được xem như 1 thiên tài. Cha mẹ nào cũng mong ước con mình lớn lên thông minh thành đạt. Nhưng làm sao để giúp con phát triển toàn diện và phát huy hết năng lực tiềm ẩn của bản thân? Khám phá bí mật nằm bên dưới bài viết này.

Làm gì để tốt nhất cho con?

Tư duy tốt giúp trẻ thay đổi bản thân và tiếp bước cho sự thành công trong cuộc sống sau này. Có rất nhiều cách để giúp trẻ phát huy tốt khả năng tư duy và cha mẹ chính là “bản đồ kế hoạch thông minh” để giúp con trẻ “bộc phát” năng lực bản thân.

Khi trẻ sáng tạo cũng là lúc trẻ giao tiếp và suy nghĩ. Điều này rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ. Trạng thái tâm lý của trẻ sẽ luôn muốn khám phá học hỏi và thể hiện để được khen tặng, trẻ sẽ không còn khái niệm “buồn chán” mà bộ não luôn vận động linh hoạt kích thích sự sáng tạo.

2

Trẻ được coi là thông minh thường thể hiện khả năng ghi nhớ đáng khâm phục. Trí nhớ cũng phụ thuộc vào IQ nhưng cũng phụ thuộc vào việc rèn luyện. Nếu trẻ có IQ cao thì thật may mắn và là niềm tự hào của cha mẹ, nhưng với những trẻ IQ không được cao thì sao? Giải pháp nào để khắc phục?

…Nhờ toán học

 Ví dụ với dãy phép tính 999+998=997=?, với những trẻ thông thường sẽ ngồi thực hiện phép tính dọc hoặc nhờ sự trợ giúp của máy tính, nhưng với trẻ có tư duy logic tốt thì trẻ sẽ nhanh chóng “vận hành” não bộ suy luận để có ngay đáp án chính xác và nhanh chóng giống như 1 thiên tài “bẩm sinh”.

Vấn đề nhìn nhận ở đây là tốc độ phát triển trí tuệ của trẻ không hoàn toàn giống nhau. Trong việc giáo dục trẻ em, điều đáng chú ý ban đầu là vấn đề kích thích tốc độ phát triển của các năng lực như thế nào. Đối với trẻ, cha mẹ nên hiểu rằng không có cái gọi là “sự thích hợp về thời gian” mà nên tạo mọi điều kiện để trẻ có hứng thú tiếp thu những cái mới. Khi trẻ yêu thích và hứng thú, đó là lúc bắt đầu tốt nhất của sự học tập. Như thiên tài toán học Larry Martinek- cha đẻ của hệ thống toán tư duy MATHNASIUM từng nói:“Trẻ em không ghét toán. Trẻ em chỉ ghét sự rối rắm và sợ hãi khi không hiểu bài. Sự thấu hiểu sẽ mang đến niềm vui và sự yêu thích cho trẻ. Niềm vui và sự yêu thích mang đến cho trẻ sự tiến bộ, sự tự tin và kho tàng tri thức sẽ được mở ra.”

Trên thực tế, có nhiều phương pháp để thúc đẩy tư duy thông minh của trẻ, trong đó phương pháp toán tư duy cho trẻ em từ 4-15 tuổi của Trung tâm Toán Tư Duy Hoa Kỳ MATHNASIUM  đã được các nước có nền giáo dục phát triển công nhận về hiệu quả mang lại, và điều này đã chứng minh những gì nhà thiên tài toán học Larry Martinek nói là đúng.

ggg

Xây dựng tư duy tốt cho trẻ nhờ toán học là phương pháp giáo dục hiện đại cả thế giới đang hướng đến. Tại Việt Nam, MATHNASIUM là trung tâm đầu tiên giảng dạy theo phương pháp cá nhân hoá với tỉ lệ trung bình 1 giáo viên – 5 học sinh, áp dụng 5 kỹ thuật giảng dạy đan xen, tập trung vào: khả năng, kiến thức, nhịp học, sở thích, sự tiến bộ của từng học sinh. Trên cơ sở đó, trung tâm sẽ áp dụng 5 kỹ thuật giảng dạy: tư duy, hình ảnh, ngôn từ, giáo cụ trực quan, kỹ thuật toán viết để “khơi quật” và kích thích” năng lực bản thân và khả năng tư duy ở từng trẻ.

“Tôi rất hài lòng khi gửi con theo học tại Trung tâm,tôi thấy bé dạn dĩ, thích học và làm toán rất nhanh” – Chị Dung, phụ huynh bé Minh Anh đang học tại Trung tâm Toán Tư Duy Hoa kì MATHNASIUM, Q.7, Tp.HCM chia sẻ.

Tư duy tốt là nền tảng cho tương lai tươi sáng của con trẻ. Là bố mẹ thông thái hãy tạo điều kiện cho con tiếp cận nền giáo dục hiện đại để sớm phát huy năng lực bản thân của con ngay khi có thể.

Comments are closed.

ĐĂNG KÝ KIỂM TRA MIỄN PHÍ