(Báo Dân trí đưa tin) Phát triển năng lực cho trẻ với Toán Tư Duy

20-03-2023

(Dân trí) – Toán tư duy là một trong những công cụ hữu ích có thể giúp trẻ phát triển trí tuệ, rèn luyện khả năng tiếp nhận và xử lý thông tin, từ đó giải quyết vấn đề nhạy bén hơn.

Kỹ năng tư duy là năng lực tiếp nhận thông tin và xử lý bằng sự đánh giá, phân tích, suy luận để phản hồi hoặc giải quyết một vấn đề hiệu quả thay vì dựa vào cảm tính hoặc đưa ra các lựa chọn không có cơ sở. Toán học là một trong những công cụ hữu ích giúp trẻ rèn luyện, phát triển năng lực tư duy, nâng cao trí tuệ và có khả năng giải quyết vấn đề nhạy bén hơn.

Vì vậy, môn học này được nhiều phụ huynh quan tâm đầu tư cho con để vừa nâng cao kết quả học tập, vừa phát triển tư duy theo xu thế toàn cầu.

Mặc dù được đánh giá là môn học quan trọng đối với học sinh các cấp, nhưng vẫn có rất nhiều trẻ không hứng thú, bị áp lực, mệt mỏi hoặc gặp nhiều khó khăn trong việc học toán. Do đó, việc giúp trẻ tiếp cận với môn toán đúng cách là việc làm đầu tiên trước khi nghĩ đến chuyện phát triển kỹ năng tư duy cho các em.

Chia sẻ về triết lý của Mathnasium, bà Nguyễn Thanh Hoàng Diễm, Tổng giám đốc Hệ thống Toán tư duy Hoa Kỳ tại Việt Nam (Mathnasium Việt Nam) cho biết: “Trẻ em không ghét toán, các em chỉ ghét sự rối rắm và sợ hãi khi không hiểu bài. Sự thấu hiểu sẽ mang lại niềm vui, sự tiến bộ và tự tin, từ đó kho tàng tri thức sẽ mở ra”.

Mathnasium có thể giúp trẻ chủ động khám phá kiến thức và tự tin vào bản thân.

Mathnasium là thương hiệu đào tạo toán tư duy với phương pháp Mathnasium độc quyền được Giáo sư Larry Martinek nghiên cứu và phát triển từ năm 1974. Tại lớp học Mathnasium, học viên được tạo nhiều điều kiện để học tập với niềm vui thích, tiếp thu kiến thức cùng sự thấu hiểu và vận dụng kỹ năng tư duy một cách hiệu quả nhất có thể.

Đề cao tính cá nhân hóa: mỗi học viên sở hữu năng lực khác nhau là lý do Mathnasium áp dụng lộ trình học tập cá nhân hóa. Các em sẽ không còn tự ti vì không theo kịp bạn bè, thay vào đó là tự tin với thế mạnh của bản thân và dần củng cố những điểm hạn chế của chính mình.

“Cá nhân hóa” thể hiện ở mô hình lớp học và lộ trình học tập của từng học viên

Dạy học theo cách trẻ dễ tiếp thu: một giáo viên hướng dẫn trung bình 6 học viên trong giờ học, áp dụng linh hoạt các kỹ thuật giảng dạy để cùng trẻ khám phá kiến thức, quan tâm sâu sát đến điểm mạnh và điểm yếu của từng em để có giải pháp hỗ trợ kịp thời.

Học tập bằng niềm yêu thích, say mê khám phá có thể mang lại kết quả tích cực 

Phát triển tư duy: sự cộng hưởng từ lộ trình học cá nhân hóa, hệ thống bài tập đa dạng và sinh động, nhóm học nhỏ, sự tương tác trao đổi với giáo viên thường xuyên trong giờ học là cơ sở để trẻ hình thành và phát triển kỹ năng tư duy vượt trội.

Với những giá trị mà Mathnasium mang lại cho các em học sinh, trong năm vừa qua, Mathnasium Việt Nam vinh dự khi nhận liên tiếp hai giải thưởng: “Top 20 thương hiệu nổi tiếng Việt Nam 2022” và “Top 20 sản phẩm uy tín – chất lượng tốt năm 2022”. Đại diện Mathnasium Việt Nam cho biết, hai giải thưởng đã thể hiện cho cam kết dịch vụ, chất lượng luôn hướng đến lợi ích của học sinh và phụ huynh.

Giải thưởng “Top 20 thương hiệu nổi tiếng Việt Nam 2022” do Hội Sở hữu trí tuệ tổ chức 
Giải thưởng “Top 20 sản phẩm uy tín – chất lượng tốt năm 2022” do Viện Kinh tế – Văn hóa và Trung tâm Bảo vệ người tiêu dùng tổ chức

Đăng ký tư vấn về phương pháp phát triển Tư Duy tại đơn vị giảng dạy Toán Tư duy đầu tiên trên toàn thế giới và sở hữu độc quyền phương pháp giảng dạy tại đây.

Link bài đăng trên báo Dân trí: https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/phat-trien-nang-luc-cho-tre-voi-toan-tu-duy-20230319212253266.htm

Tin tức khác

Khóa hè 2024 Smart Summer đa trí thông minh tại Mathnasium Việt Nam
26
03-2024

Khóa hè 8 tuần chủ đề “Đa trí thông minh” tại Mathnasium Việt Nam

Trí thông minh của Con đâu chỉ thể hiện ở điểm số thật cao. Nhưng vì cuốn theo việc học, hay những giới hạn về điều kiện, môi trường mà các loại trí thông minh tiềm ẩn trong Con chưa có cơ hội bộc lộ. Nghỉ hè là quãng thời gian vừa đủ để vui ... Read more
Trung tâm Toán Tư duy Mathnasium Nguyễn Gia Trí Bình Thạnh
22
03-2024

Khai trương trung tâm Toán Tư duy Mathnasium tại Bình Thạnh

Cùng với sự yêu thương và tin tưởng của phụ huynh và các bé dành cho Mathnasium, trong tháng 3 này, Mathnasium Việt Nam vô cùng vui mừng khi chào đón thành viên tiếp theo gia nhập Hệ thống – MATHNASIUM NGUYỄN GIA TRÍ. Đặc biệt, trong thời gian khai trương, Mathnasium Nguyễn Gia Trí ... Read more
cách dạy con học toán lớp 3
06
02-2024

Gợi ý 5 cách dạy con học Toán lớp 3 siêu hiệu quả

Toán được biết đến là môn học chính có mặt xuyên suốt chương trình học từ lớp 1 đến lớp 12. Để học tốt môn Toán đòi hỏi học sinh cần có khả năng tư duy logic, phân tích, sáng tạo và giải quyết vấn đề nhanh nhạy. Vậy làm thế nào để giúp các ... Read more

Hệ thống trung tâm

Vị trí cửa hàng

Đang tải...